Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang Jik , Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã trao đổi xung quanh nội dung thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc; nghiên cứu quá trình kích thích tăng trưởng nền kinh tế tại Hàn Quốc trong thực hiện kế hoạch 3 năm (2015 – 2017).
Bộ trưởng Yoon Sang Jik cho biết, thị trường Việt Nam là thị trường hấp dẫn nhất đối với DN Hàn Quốc đầu tư hiện nay. Ông cho rằng việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa hai nước sẽ tạo làn sóng mạnh mẽ của các DN của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Ngoài các lĩnh vực mà các tập đoàn, DN của Hàn Quốc đã và đang đầu tư ở Việt Nam, thì cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản, đáng chú ý là vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là lĩnh vực mà Việt Nam có lợi thế và các DN Hàn Quốc rất quan tâm. Trong lĩnh vực này, Chính phủ Việt Nam nên thúc đẩy phát triển hạ tầng, nhất là giao thông, để tạo điều kiện thu hút đầu tư của DN.
Bộ trưởng Yoon Sang Jik cũng đặc biệt nhấn mạnh, trong thời gian tới đây, khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước được kí kết, các DN Hàn Quốc sẽ “ồ ạt” đầu tư sang Việt Nam, khi đó các DNNVV của Hàn Quốc sẽ khai thác tiềm năng của Việt Nam, các lĩnh vực đầu tư sẽ mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, với chiều sâu hơn.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao các đề xuất hợp tác của Bộ trưởng Yoon Sang Jik. Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Ban Kinh tế Trung ương sẵn sàng thúc đẩy các cơ quan liên quan sớm hoàn tất quá trình đàm phán, ký kết FTA vào cuối năm nay, điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và phù hợp với chiến lược kích thích kinh tế 3 năm của Tổng thống Hàn Quốc.