Thông tin tổng quan

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) được thành lập vào tháng 12/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd, KIS Hàn Quốc) đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. KIS Hàn Quốc chiếm tỷ lệ vốn góp 48.8% tại KIS Việt Nam vào tháng 11 năm 2010 và thực hiện nâng cao tỷ lệ sở hữu dần qua các năm với mức sở hữu chính thức hiện nay là 99.6%. Trải qua 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, KIS Việt Nam cũng đã thực hiện tăng vốn liên tục để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty với tổng vốn điều lệ lên đến 1,897 tỷ đồng và sẽ còn nâng cao trong tương lai.

KIS Việt Nam được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và sự kết hợp của các chuyên gia từ nước ngoài với đội ngũ nhân viên xuất sắc, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán và thị trường vốn trong nước. KIS Việt Nam chú trọng phát triển kỹ thuật quản trị điều hành và quản trị rủi ro để đưa công ty đứng vào vị trí hàng đầu ở mọi lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng nguồn nhân lực chính là yếu tố đang và sẽ tạo nên uy tín và thành công của KIS Việt Nam trên thị trường chứng khoán.

 

Mạng lưới KIS toàn cầu

KIS xây dựng mạng lưới toàn cầu trở thành “Con đường tơ lụa tài chính” kết nối Châu Á với thế giới

 • Korea Investment & Securities (KIS) : 7 công ty con ở nước ngoài, 2 văn phòng đại diện
 • Korea Investment Management (KIM) : 2 văn phòng đại diện
 • Korea Investment Partners (KIP) : 1 công ty con ở nước ngoài, 2 văn phòng đại diện
 • KIARA Advisors

Lịch sử phát triển

17/09/2007: Tập đoàn KIS Hàn Quốc (Korea Investment & Securities) được UBCK cấp phép thành lập Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

27/12/2010: KIS Hàn Quốc đã mua lại cổ phần của Công ty CP Chứng khoán Gia Quyền (EPS).

 

21/03/2011: Công ty CP Chứng khoán Gia Quyền (EPS) chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam).

24/03/2011: Đổi tên Chi Nhánh Hà Nội (Cầu Giấy)- Cty CP Chứng khoán Gia Quyền (EPS) thành Chi Nhánh Hà Nội (Cầu Giấy) – Cty CP Chứng khoán KIS Việt Nam (EPS).

 

01/06/2015: Thành lập Phòng giao dịch Bà Triệu, Hà Nội

08/07/2015: Thành lập Phòng giao dịch Nguyễn Tri Phương, TP. Hồ Chí Minh.

09/01/2015: KIS Việt Nam tăng vốn điều lệ từ 264 tỷ đồng lên 1.113 tỷ đồng.

06/07/2016: Thành lập Phòng giao dịch Láng Hạ, Hà Nội

06/09/2016: Thành lập Phòng giao dịch Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh.

2016: KIS được vinh danh là một trong Top 10 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới tại sàn HOSE và HNX.

11/06/2018: KIS trở thành thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh.

14/05/2018: KIS tăng vốn điều lệ từ 1.113 tỷ đồng thành 1.897 tỷ đồng.

07/06/2019: KIS là 1 trong 7 công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường nhận được Chứng nhận PH chứng quyền

03/09/2019: Đổi tên và chuyển trụ sở chi nhánh Nguyễn Tri Phương thành chi nhánh Sài Gòn với địa chỉ mới Tòa nhà TNR

Triết lý tập đoàn

Hài lòng
Khách hàng

1
 • Khách hàng là lý do công ty chứng khoán tồn tại
 • Đưa ra quyết định dựa trên lập trường của khách hàng
 • Phát triển cùng với khách hàng thông qua việc làm hài lòng khách hàng

Kiến tạo
Giá trị mới

2
 • Không ngừng tạo ra những giá trị mới cho xã hội
 • Đổi mới với ý chí thách thức bằng cách thực thi năng lực tổ chức
 • Theo đuổi những mục tiêu cao nhất và sự xuất sắc

Tôn trọng
Cá thể

3
 • Chúng tôi luôn tôn trọng mỗi cá thể trong tập thể của mình
 • Khuyến khích cá nhân phát triển năng lực bản thân trong công việc và trở thành nhân viên giỏi

Thông điệp từ
Tổng Giám Đốc

Thay mặt cho Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam), tôi – Park Won Sang – Tổng giám đốc xin kính gửi đến nhà đầu tư, các đối tác lời chào trân trọng và lời cám ơn chân thành nhất vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên con đường hội nhập với nền tài chính quốc tế, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại Việt Nam bằng việc kết hợp giữa tri thức và kinh nghiệm của các chuyên gia trong và ngoài nước, hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững cho công ty.

Với mục tiêu đưa KIS Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán tại Việt Nam, chúng tôi luôn quan tâm và đặt lợi ích của các nhà đầu tư lên hàng đầu bằng cách cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng, các giải pháp tài chính hiệu quả và chuyên sâu nhằm mang giá trị gia tăng cho khách hàng – những nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nguồn lực tại KIS Việt Nam luôn là niềm tự hào của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tại KIS Việt Nam luôn được chú trọng đào tạo chuyên môn, họ là những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ cùng song hành và mang lại lợi ích thiết thực với các nhà đầu tư bởi đội ngũ nhân viên tận tụy và sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Công ty KIS Việt Nam chúng tôi đặt ra phương châm “SÁT CÁNH KỀ VAI – VƯƠN RA BIỂN LỚN” để hành động vì nhà đầu tư.

Xin cảm ơn!

Danh sách nhân viên có
Chứng chỉ hành nghề

Đội ngũ nhân viên KIS luôn cố gắng trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nâng cao năng lực bản thân để có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chứng khoán một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Xem danh sách

Điều lệ công ty

Điều lệ sửa đổi bổ sung lần thứ 11, ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-ĐHĐCĐ ngày 19/4/2019

Xem điều lệ