Tuy vậy, Công ty chưa điều chỉnh kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm là 3.000 tỷ doanh thu và 685 tỷ lợi nhuận và cho VCSC biết sẽ có 1 khoản lớn doanh thu và lợi nhuận được ghi nhận trong quý 4 như cách các công trình xây dựng thường được nghiệm thu.
VCSC được cho biết doanh thu chủ yếu của năm 2011 sẽ đến từ các dự án sau: KCN Tân Đức (khoảng 500 tỷ), KCN Tân Tạo (khoảng 160 tỷ, từ các khoản trả tiền chia thành nhiều đợt của khách hàng), KDC Ecity Tân Đức (khoảng 700 tỷ), KCN Kiên Lương (khoảng 1.300 tỷ). ITACO đang trong quá trình hoàn thành kế hoạch năm 2012.
Cập nhật dự án:
1) Các KCN:
– Tân Tạo IP: hiện có tỷ lệ lấp đầy là khoảng 98%. 2% còn lại được ITACO giữ lại cho mục đích nội bộ.Hiện KCN này còn khoảng 38 năm thuê đất và giá thuê là 230-250 đô la/m2.
– Tân Đức IP: Giai đoạn 1 có tỷ lệ cho thuê là 90% và giai đoạn 2 đã đạt 30%. Giá cho thuê hiện là 30 đô la/m2.
– Kiên Lương IP: Giai đoạn 1 lấn biển (262ha) đã hoàn thành mặt bằng. Giai đoạn 2 trong đất liền (270ha) đã giải phóng đền bù được 80%.
– Nhơn Hội IP: đã giải phóng đền bù được 80%.
– Sài gòn Mekong và Agrita vẫn còn là các dự án sơ khởi.
2) Các dự án khu đô thị
– Ecity Tân Đức: đã hoàn thành hạ tầng và sẽ mở bán lẻ sớm. Cũng giống như các dự án KCN của ITACO, giá của khu Tân Đức Ecity sẽ khá cao so với mặt bằng các khu dân cư qui hoạch trong vùng. Sở dĩ như vậy theo ITACO là do KDC này sẽ có hạ tầng tốt hơn và có trường Đại học Tân Đức trong khuôn viên làm điểm nhấn.
– Ecity Tân Tạo: ITACO có sở hữu 60% trong dự án này và tới nay công tác giải phóng đền bù đã đạt 50ha trên tổng số 140ha.
3) Các dự án khác
– Cảng nước sâu Nam Du: cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 150.000 DWT bao phủ diện tích 624ha này sẽ được dùng để vận chuyển than cho nhà máy nhiệt điện Kiên Lương. Tổng chi phí đầu tư dự án này là 1 tỷ USD, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2013 trước khi Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương hoàn thành năm 2014. Hiện ITACO đang tìm đối tác chiến lược cho dự án này.
– ITA Way-s: ITACO đang làm thủ tục đưa dự án thành đường cao tốc nối liền Tân An – Long An với sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là 1 dự án mô hình BT và ITACO sẽ được cấp đất để đổi lấy đường.
– Trường đại học Tân Tạo đã đi vào hoạt động năm 2010 và đang đào tạo khóa đầu tiên. Hiện trường cung cấp học bổng 100% cho sinh viên. Một trong các mục tiêu của ITACO khi xây dựng dự án này là làm điểm nhấn cho KCN và dân cư Tân Đức. ITACO sẽ chuyển giao trường cho 1 công ty con quản lý năm 2012.
– Năm 2012 tòa nhà Tân Tạo Gallery sẽ được khởi công. Tòa nhà có vị trí cạnh tổ hợp Sài gòn Pearl, có tổng diện tích là gần 14.000m2 và hệ số sử dụng đất 9x sẽ dành 50% làm căn hộ cho vay, 20% làm văn phòng và 30% làm phim trường cho VBC. ITACO có sở hữu 51% trong công ty dự án và đang đàm phán tiền sử dụng đất.
Để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư năm 2012, dự tính là khoảng 5.000 tỷ đồng, ITACO dự tính sẽ huy động 2.000 tỷ vốn vay và trái phiếu và phần còn lại là doanh thu từ các dự án. Hiện tại ITACO đang đàm phán kế hoạch phát hành 500 tỷ với BIDV, 200 tỷ với ngân hàng An Bình và 320 tỷ với Vietinbank.
Công ty có tỷ lệ vay/vốn chủ sở hữu là 33% và số dư tiền mặt là 48,3 tỷ tại ngày 30 tháng 9. Theo báo cáo lưu chuyển tiền tệ, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm dương có một phần lớn nhờ tăng số dư các khoản trả. Với nhu cầu vốn đầu tư như trên cho năm 2012, thành công trong việc phát hành trái phiếu và vay vốn ngân hàng có ý nghĩa quan trọng với ITACO để triển khai các dự án trong năm 2012.
EPS năm 2011 của Công ty theo kế hoạch đề ra là 2.000 đồng/cp, nghĩa là chỉ số P/E 2011 là khoảng 3.8 lần.