Đến khoảng 9h10 hôm nay, SJC báo giá vàng giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch, trong khi Phú Quý và chi nhánh PNJ tại TP HCM vẫn giữ nguyên giá chốt phiên của tuần trước.
Các doanh nghiệp còn lại có xu hướng tăng giá mua vào và giảm giá bán ra. Cụ thể, chi nhánh PNJ tại Hà Nội báo giá mua vào tăng 30.000 đồng/lượng nhưng giá bán ra lại giảm một mức tương tự. Ngoài ra, Doji cũng tăng giá mua vào thêm 10.000 đồng/lượng và giảm giá bán ra 10.000 đồng/lượng.
Vào cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở 1.188,8 USD/ounce, giảm 0,3% so với chốt phiên trước đó. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành của Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương khoảng 33,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 3 triệu đồng so với thị trường trong nước.
Chênh lệch giá giữa hai thị trường nới rộng do đà giảm của vàng thế giới nhanh hơn so với vàng trong nước do áp lực bán tháo tái xuất hiện sau khi Fed vẫn giữ triển vọng lạc quan về kinh tế Mỹ và tiếp tục tăng lãi suất cho đến năm 2020. Chốt tháng 9, giá vàng thế giới đã giảm gần 1% trong khi giá vàng SJC chỉ giảm khoảng 0,5 – 0,6%so với tháng trước đó.