Khác với những phiên giao dịch trước, tâm lý khá thoải mái trở lại trên sàn HOSE khi vào đầu phiên giao dịch cuối tuần, cho dù áp lực bán khá rõ ràng. Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 0,62 điểm (+0,12%) lên 510,65 điểm, với hơn 3,33 triệu đơn vị được khớp, giá trị 35,47 tỷ đồng.
Sự hứng khởi này của thị trường một phần nhờ sự tham gia khá tích cực từ các bluechips. Các mã trong VN30 đa phần tăng điểm và đứng giá tham chiếu. Trong đó GMD, PPC tăng mạnh, HSG, HPG tăng nhẹ hơn, MSN, FPT, GAS, REE, BVH đứng tham chiếu.
Điều này cũng đúng như dự đoán của các công ty chứng khoán khi cho rằng thị trường sẽ hồi phục trở lại nhờ bluechips.
“Chúng tôi cho rằng trong phiên 6/12, thị trường sẽ phục hồi tăng điểm trở lại với sự dẫn dắt của nhiều cổ phiếu bluechips như REE, PPC, HSG, GMD, BVH…”, CTCK Maritime Bank (MSBS) nhận định.
Việc tháo chạy của nhà đầu tư khỏi KMR tiếp tục gặp khó khi trắng lệnh bên mua, dư bán giá sàn tới hơn 2,8 triệu đơn vị.
Nhà đầu tư vẫn chốt lãi mạnh VHG nhưng tình có khá hơn khi tiền được đổ vào kéo VHG chỉ giảm nhẹ với 1,47 triệu đơn vị được giao dịch.
Trong khi đó, nhờ thông tin sắp có “viện binh Nhật Bản” nên VNH tiếp tục giữ được phong độ khi tiếp tục tăng trần.
Tại thời điểm 10h5, HOSE vẫn giữ được màu xanh nhưng nhịp độ đã giảm đi đôi chút. Khác với HOSE, HNX chỉ lình xình quanh mức tham chiếu. Tại 10h10, HNX-Index giảm 0,23 điểm (-0,35%), thanh khoản khá thấp.
Đáng chú, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã hạ nhiệt sau 3 phiên tăng ấn tượng. Các mã chứng khoán lớn như SSI, HCM, BVS, BSI, KLS đều giảm, các mã nhỏ hơn cũng chung số phận, chỉ một số ít còn giữ đươc mức tham chiếu.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn có sự phân hóa khi NBB, HBC, TDH, CLG, BCI… tăng mạnh, còn MCG, DXG, NVN, PTL, QCG giảm điểm.