Tham dự họp báo gồm có:
– Về phía trường Đại học Ngoại Thương: ThS.Nguyễn Mạnh Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường- Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình.
– Về phía nhà tài trợ: chị Phạm Thị Minh Nga, chị Nguyễn Thị Liên, chị Võ Thiều Vân- Đại diện Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS); anh Nguyễn Hồng Lâm, anh Nguyễn Lê Minh- Đại diện Trung tâm Đào tạo Quốc tế FTMS Global; chị Thâm Thị Dư- Đại diện Công ty Cổ phần Ngoại ngữ Tin học Hà Nội ( Hanoi Language).
– Về phía đơn vị Bảo trợ Chuyên môn: PGS-TS Lê Hoàng Nga- Phó GĐ Trung tâm KH&ĐT Chứng khoán (SRTC), Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (SSC); TS Lê Thế Bình- Giảng viên khoa TCNH trường ĐHNT- Cố vấn Chương trình.
– Về phía đơn vị Bảo trợ Truyền thông: Đại diện Công ty cổ phần truyền thông tài chính STOXPLUS, báo điện tử SAGA.VN, Cổng dữ liệu và thông tin tài chính GAFIN.VN, cùng với sự tham gia đưa tin của các đơn vị Báo Công Thương, báo Đầu tư Chứng khoán, VTC News, báo Văn hóa cùng các đơn vị khác.
15h, thay mặt CLB Chứng khoán SIC, anh Nguyễn Tiến Việt- Chủ tịch, đã phát biểu khai mạc họp báo. PGS. TS Lê Hoàng Nga, TS Lê Thanh Bình- Đại diện cho đơn vị Bảo trợ Chuyên môn, cũng có đôi lời phát biểu tại cuộc họp báo.
Mở đầu cho nội dung chính họp báo là clip “Dấu ấn I-Invest! 2011” với những con số ấn tượng, những kỷ niệm đáng nhớ… Ngay sau đó, clip “Toàn cảnh I-Invest! 2012” cũng được công chiếu, ghi lại những hình ảnh đẹp của vòng Thử thách và buổi BREAK giao lưu giữa các đội chơi, cũng như những cam go, thử thách trong 3 chặng so tài sắp tới. Tiếp theo, chị Võ Thiều Vân- Đại diện Nhà tài trợ Vàng chia sẻ: “Công ty Chứng khoán Đầu Tư Việt Nam IVS rất vinh dự là nhà tài trợ cho I-Invest! 2012, vì đây là 1 sân chơi trí tuệ bổ ích và tạo nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên”. Anh Nguyễn Lê Minh- Đại diện FTMS cũng phát biểu: “FTMS đã đồng hành cùng I-Invest! ngay từ năm đầu tiên, và càng ngày Gameshow càng trở nên chuyên nghiệp và hoành tráng, chính vì thế FTMS quyết định sẽ tài trợ cho I-Invest!, không chỉ trong năm 2012 mà hứa hẹn các năm sau nữa.”
Chị Thâm Thị Dư, Công ty TNHH Hanoi Language- Nhà tài trợ Đồn tiếp tục chia sẻ trước buổi họp báo: “Thực sự Hanoi Language rất bất ngờ về sự tổ chức chuyên nghiệp của CLB Chứng khoán SIC ĐHNT và công ty hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong những sự kiện lớn của CLB”.
16h, ngay sau khi trình chiếu Clip “Tóm tắt chặng đường đầu tiên GS 2012” về một vòng Test căng thẳng, một buổi Break sôi động, đoàn kết… BTC chính thức công bố danh sách 10 đội chơi bước vào vòng 2 “Đầu tư thật” – Gameshow chứng khoán “I-Invest!” 2012.
Đồng thời, anh Đinh Sỹ Đại, sinh viên năm 4 HVNH ,đại diện cho 30 thí sinh phát biểu cảm tưởng về cuộc thi. Anh tâm sự : “I-Invest! 2012 thực sự là một cuộc thi rất bổ ích cho sinh viên , là nơi gặp gỡ của các bạn sinh viên đam mê chứng khoán và khẳng định bản thân, cùng cháy hết mình cho niềm đam mê tài chính- chứng khoán.”
Phần cuối cùng và cũng là phần được các bạn sinh viên chờ đợi nhất: Q&A – Giải đáp thắc mắc. Các đội chơi đặc biệt chú ý đến luật chơi trong vòng 2 – “Bản lĩnh Đầu tư”. Nhiều câu hỏi về quy trình giao dịch , sử dụng gói Margins, nguyên tắc T+4, tổng tài khoản giao dịch tối thiểu… được BTC giải thích cặn kẽ và thỏa đáng.
Cuối chương trình, ThS Nguyễn Mạnh Hà- thay mặt cho BTC Gameshow I-Invest! 2012 đã tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến các vị khách quý của chương trình. BTC xin cảm ơn các nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông đã đồng hành cùng chúng tôi để xây dựng nên Gameshow Chứng khoán “I-Invest!” 2012. Chúc các đội chơi luôn thể hiện được phong độ và đạt được kết quả tốt nhất.