Tin thị trường

07/06/2016 -

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/6/2016, VN-Index giảm 1,83 điểm xuống 620,05 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,01 điểm xuống 82,65 điểm.

Vượt đỉnh 628 là thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Về xu hướng thị trường, khả năng vượt đỉnh thành công xung quanh mốc 628 điểm vẫn đang được chúng tôi đánh giá ở mức thấp hơn tương đối. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao cho tới khi chỉ số cho tín hiệu xác nhận vượt đỉnh thành công một cách rõ ràng”.   

Sẽ đảo chiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Như chúng tôi nhận định trong các báo cáo tuần 22, sau 1 thời gian tích lũy thì dòng tiền đã tìm đến một số cổ phiếu ngành ngân hàng như là VCB và STB ngày hôm nay. Tuy nhiên, lực bán ở một số mã blue-chips đã khiến thị trường có một phiên giảm nhẹ. 

Thị trường có khả năng sẽ đảo chiều rơi vào trạng thái giảm ngắn hạn với các mức hỗ trợ ở 618, 603 và kháng cự ở 625. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp để đề phòng rủi ro giảm giá ngắn hạn, đồng thời lưu ý rằng mở trạng thái mới ở các mã SmallCap và Penny ở thời điểm này đã rủi ro hơn nhiều”.

Sẽ điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Tiếp nối đà điều chỉnh vào phiên cuối tuần trước, thị trường có phiên giao dịch đầu tuần giằng co và có thời điểm rơi xuống gần ngưỡng hỗ trợ gần 615 điểm, tuy nhiên lực bán giảm dần về cuối phiên đã giúp chỉ số tiếp tục duy trì trên mốc 620 điểm sau khi chốt phiên. Sự giảm giá hàng loạt của nhóm cổ phiếu trụ cột là nguyên nhân chính khiến chỉ số điều chỉnh giảm. Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm lên tới 150 mã, gấp đôi số mã tăng. 

Theo quan điểm của chúng tôi, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm và đi ngang trong vùng 615-620 điểm ở phiên giao dịch kế tiếp.

Nhà đầu tư cần tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, hạn chế dùng margin giai đoạn này. Giao dịch mua thêm vào chỉ nên được thực hiện tại các phiên hay nhịp điều chỉnh với khối lượng thấp”.

Vẫn còn rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn nhịp rung lắc trong đầu phiên giao dịch và dần hồi phục về cuối phiên 7/6/2016. Đồng thời, đồ thị giá có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ. 

Ngoài ra, điểm tích cực là chúng tôi nhận thấy dòng tiền ngắn hạn có khả năng sẽ gia tăng trở lại ở nhóm thị trường mới nổi và thị trường cận biên, đặc biệt giá dầu Brent vẫn đang giao dịch quanh mức 50 USD/thùng và có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nếu đồ thị giá vượt được mức 50 USD/thùng cho nên chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ là nhóm dẫn dắt chính của thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 610,23 của chỉ số VN-Index và 81,34 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trong cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh”.

Bám theo chỉ số

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Qua quan sát hiện tượng bán mạnh trong phiên hôm 6/6 chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu đã có đà tăng khá tốt trong nhịp hồi vừa qua và đó là diễn biến phù hợp với nhịp điều chỉnh chung của thị trường đặc biệt là khi chỉ số đang dạo động ở khu vực đỉnh ngắn hạn. 

Trước các diễn biến chưa rõ ràng về khả năng bứt phá tạo đỉnh mới hoặc điều chỉnh mạnh nếu mô hình 02 đỉnh hình thành, chiến lược đầu tư phù hợp nên đưa lượng tiền mặt về mức 50% tổng tài sản. Đối với danh mục cổ phiếu đang có lãi, nhà đầu tư có thể tiếp tục áp dụng chiến lược bám theo chỉ số. Theo đó, nhóm cổ phiếu này có thể tiếp tục được nắm giữ và chỉ hạ tỷ trọng nếu chỉ số thị trường vi phạm khu vực hỗ trợ có khả năng gây đảo chiều xu hướng”.

Hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường tiếp tục điều chỉnh khi các chỉ số đang tiệm cận vùng đỉnh cũ. Nhà đầu tư cân nhắc hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi các chỉ số giảm về vùng hỗ trợ”.

Nguồn VNE