Nhận định thị trường tuần

Số TT Ngày Nội dung Tải về
1 20/03/2017 TTCK 1H2017 - Cất cao tiếng gáy
2 17/08/2016 TTCK 2H2016 - Chuẩn bị cho cú bật mới
3 04/07/2016 Báo cáo triển vọng VN-Index quý III-2016 (PTKT)
4 28/03/2016 TTCK 1H2016 - Trời tối nhất là trước lúc bình minh
5 28/03/2016 TTCK 2H2015 - Giáo khiên đọ sức
6 28/03/2016 TTCK 1H2015 - Chọn mặt gửi vàng
7 31/03/2014 Sau khi Ngân Hàng Nhà Nước đã chính thức diều chỉnh một loạt các mức lãi suất diều hành, lãi suất tại các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm xuống trong khi vàng cũng bị mất giá trong tuần qua khiến sức hút của thị trường chứng khoán vẫn còn khá mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng thì bức tranh kinh tế quý đầu năm vẫn còn khá nhiều điểm tối khiến nhiều nhà đầu tư quyết định chốt lời. Do đang là thời diểm các công ty niêm yết tiến hành đại hội cổ đông nên những thông tin công bố về kế hoạch lợi nhuận, cổ tức cùng với tác động từ các chính sách sẽ khiến các mã có liên quan bị phân hóa trong thời gian này. Trong ngắn hạn, Vnindex có thể đan xen những phiên tăng giảm trái chiều trong vùng 580 điểm ~ 600 điểm.
8 09/01/2014 Ngân hàng Nhà Nước chính thức quyết định giảm lãi suất cho vay gói hỗ trợ bất động sản 30 nghìn tỷ đồng trong năm 2014 từ mức 6% xuống chỉ còn 5%. Đây là một tin khá tích cực cho cả các đối tượng vay theo diện được hỗ trợ nhà ở lẫn một số doanh nghiệp bất động sản có liên quan. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị định cho phép nâng tỷ lệ sở hữu ngân hàng của các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài. Nghị định mới chỉ đề cập đến một phần của phương án nới room khối ngoại, cụ thể là đối với các tổ chức tín dụng nên trong thời gian tới, thị trường vẫn còn hy vọng về khả năng Chính phủ sẽ tiếp tục cho phép nâng hạn mức đối với cả các công ty niêm yết còn lại. Mặc dù Tết Âm lịch đang đến gần nhưng áp lực tăng giá năm nay dường như không quá lớn so với cùng thời điểm những năm trước đây khiến cánh cửa cho Ngân hàng Nhà nước tăng cường chính sách nới lỏng ngày một được mở rộng hơn. Báo cáo điều tra của Vụ Dự báo thống kê tiền tệ cũng cho thấy kết quả hoạt động kinh doanh, các dịch vụ ngân hàng, tình hình thanh khoản, tín dụng, huy động vốn, lao động… của hệ thống ngân hàng có triển vọng khả quan hơn trong năm 2014. Tuần này là cơ hội để VNindex tăng điểm trở lại sau khi bị điều chỉnh nhẹ trong tuần đầu năm.
9 19/12/2013 Cả hai quỹ ETF cùng thực hiện tái cơ cấu danh mục đầu tư nên khả năng thị trường sẽ có sự rung lắc đáng kể do các mã cổ phiếu có liên quan tiếp tục bị phân hóa. Thời gian gần đây, nhiều công ty chứng khoán đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ nhằm hỗ trợ hoạt động giao dịch của nhà đầu tư cũng như lôi kéo thêm các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, lãi suất huy động tại các một số ngân hàng thương mại đang có xu hướng tăng lên trong khi giá vàng giảm về mức thấp trong năm. Điều này có thể khiến dòng tiền chảy vào kênh đầu tư an toàn trước những lo ngại về kế hoạch cắt giảm gói hỗ trợ kinh tế của Mỹ. Do các yếu tố tích cực và tiêu cực khá cân bằng nên khả năng Vnindex sẽ chỉ chuyển động trong biên độ hẹp và tiếp tục duy trì mốc 500 điểm trong ngắn hạn.
10 11/12/2013 FTSE bắt đầu thực hiện quá trình tái cơ cấu danh mục đầu tư nên khả năng trong thời gian này những cổ phiếu có liên quan sẽ bị phân hóa mạnh. Mặc dù gần đây, giới đầu tư trên thị trường quốc tế trở nên lo ngại hơn về việc Mỹ có thể sẽ sớm cắt giảm gói hỗ trợ kinh tế nhưng triển vọng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục mua ròng nhờ hoạt động tái cơ cấu của quỹ ETF cộng với dòng vốn ngoại đang có xu thế chảy vào thị trường trong nước. Gần đây, xuất hiện một vài dấu hiệu cho thấy xu thế ổn định của tỷ giá đang bị đe dọa do nhu cầu cần ngoại tệ tăng lên trong thời điểm cuối năm nhưng cũng chưa đến mức gây ra một cú sốc lớn cho thị trường ngoại hối. Trên thị trường chứng khoán, do vẫn còn thiếu những động lực thúc đẩy mới nên áp lực chốt lời tiếp tục ngăn cản VNindex mở rộng biên độ tăng giá. Trong ngắn hạn, chỉ số vẫn duy trì đà tăng tích lũy trong biên độ hẹp.
Trang: 12345678